A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGUYỄN THỊ THU TRANG - TẤM GƯƠNG SÁNG TRONG HỌC TẬP

Nguyễn Thị Thu Trang, sinh ngày 16/4/2007; là người dân tộc Rơ-ngao. Em sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nông tại thôn Kroong Klã, xã Kroong, Thành phố Kon Tum. Trang là em út trong nhà, em còn có một  anh và một  chị, hiện các anh chị em Trang đang sống cùng với mẹ. 
Từ nhỏ

NGUYỄN THỊ THU TRANG - TẤM GƯƠNG SÁNG TRONG HỌC TẬP
    


Nguyễn Thị Thu Trang, sinh ngày 16/4/2007; là người dân tộc Rơ-ngao. Em sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nông tại thôn Kroong Klã, xã Kroong, Thành phố Kon Tum. Trang là em út trong nhà, em còn có một  anh và một  chị, hiện các anh chị em Trang đang sống cùng với mẹ. 
Từ nhỏ, em đã thiếu sự quan tâm yêu thương, chăm sóc của cha nhưng không vì thế mà em bỏ bê học tập. Trang luôn có ý thức cần phải cố gắng hơn trong học tập để bù đắp lại sự vất vả, khó nhọc của mẹ hàng ngày lên nương, ra đồng để kiếm từng bữa cơm  nuôi những đứa con còn thơ dại. 
Năm học 2017-2018, em là học sinh lớp 5C, Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương. Em được sự dạy bảo tận tâm của thầy, cô trong nhà trường, đặc biệt là sự quan tâm sâu sát của cô giáo chủ nhiệm Lê Thị Hà.
Hằng ngày với đôi chân nhỏ nhắn em bước đi trên con đường đất dài hơn 4km từ nhà đến trường để tham gia học tập. Đường đi học xa nhưng không làm nản con người bé nhỏ ấy mà cho  em tinh thần yêu học tập, cho đôi chân thêm cứng cáp hơn từng ngày. Đến lớp được gặp thầy cô và bạn bè đó là niềm vui to lớn của em.
    Ở lớp, Trang là một thủ lĩnh gương mẫu. Em ăn mặc gọn gàng, quần xanh áo trắng, khăn quàng đội viên chỉnh tề, búi tóc phía sau để lộ gương mặt tươi sáng. 
Sách vở của Trang được em bao bọc cẩn thận, chữ viết được trình bày rõ ràng và sạch đẹp. Em giữ gìn từng trang, đã gần hết năm học mà bìa vở chỉ hơi sờn vì lấy ra lấy vào nhiều lần. Từng trang vở được em viết lên với dòng chữ đều đặn, thẳng tắp, bên cạnh đó là những lời nhận xét của cô giáo mà bạn học sinh nào cũng ước ao "Em viết bài rõ ràng, sạch đẹp. Đáng khen!", "Em hoàn thành tốt bài tập. Cô khen!" " Em nắm nội dung bài học rất chắc, cần phát huy".... đếm không suể được những lời khen của cô giáo dành cho Trang.
    Em chú ý lắng nghe thầy cô giảng bài và phát biểu bổ sung bài học. Trang còn giúp đỡ các bạn trong học tập; nhắc nhỡ các bạn biết cách sử dụng các đồ dùng như: gương, lược, khăn mặt, bình nước lọc; đôn đốc các bạn thường xuyên bảo vệ và chăm sóc cây, làm vệ sinh khu vực và vệ sinh lớp học sạch sẽ. Cùng với ban quản trị lớp học tổ chức cho các bạn trong lớp sinh hoạt tập thể vào các tiết sinh hoạt cuối tuần. Trang còn tham gia tích cực các hoạt động ở lớp ở trường như: Múa hát sân trường, văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tham gia các trò chơi dân gian do trường tổ chức....
    Ở trường là vậy. Về đến nhà em còn biết giúp đỡ mẹ những việc nhỏ trong gia đình như dọn dẹp nhà cửa, phụ mẹ nấu những bữa ăn cho gia đình...
    Sự  hiền lành cộng với sự chăm chỉ, cần mẫn, dẻo dai đã mang lại cho em nhiều thành tích mà các bạn học sinh mong ước. Từ lớp 1 đến lớp 5 em đều là học sinh xuất sắc, có thành tích cao nhất lớp. Năm nào cũng có giấy khen của nhà trường khen tặng về thành tích học tập, về tham gia các hội thi, tham gia các hoạt động ngoại khóa...   
    Thu Trang xứng đáng là tấm gương sáng trong học tập cần được biểu dương và nhân rộng để những học sinh khác noi theo. Em là niềm tự hào của nhà trường, của gia đình, của làng xóm.

DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA EM THU TRANG


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết